ico-phone Hotline: 0903.847.774    ico-positiion Địa chỉ: 473B CMT8, P.13, Q.10, TP.HCM

ico-time Thời gian làm việc: 8:00 - 17:00 Từ: Thứ 2 đến Thứ 7

Cấy tóc, lông mày, râu, mí mắt

 

TMV BÁC SĨ SẼ 

HÂN HẠNH GIỚI THIỆU

DỊCH VỤ CẤY TÓC, LÔNG MÀY, RÂU, MÍ MẮT

---

 

Tóc ở một vùng da đầu bị thưa dần và có khuynh hướng ngày càng lan rộng sẽ làm hói đầu. Hói đầu thường là do di truyền, nhưng cũng thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh và có khi là do rụng tóc vì bệnh lý hoặc do tác động của các yếu tố khác như hóa trị, xạ trị, bị stress kéo dài, ảnh hưởng của khí hậu và môi trường … Với những tiến bộ công nghệ mới, hiện nay, các bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ Việt Nam đã có thể giải quyết vấn đề tưởng như nan giải này.

 

NHU CẦU PHỤC HỒI TÓC NGÀY CÀNG TĂNG

 

“Cái răng, cái tóc là gốc con người”. Khi có tóc “đầy đủ” trên đầu, người ta không lưu tâm nhiều đến tóc và khi ấy tóc có vẻ không là vấn đề gì. Rồi một ngày nào đó, khi phát hiện thấy tóc cứ rụng nhiều trên vai, trên gối, trên lược, trong nhà tắm…, dù là nữ hay nam, cũng sẽ rất bối rối! Và khi tóc rụng để lộ dần những mảng da đầu, người ta tìm mọi cách để giữ lấy từng sợi tóc quý báu nhưng… tóc cứ tuần tự ra đi, đồng thời người ta cũng mất dần sự tự tin về dung mạo, phong thái của mình.

 

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, nhưng trong thời buổi kinh tế thị trường, với áp lực công việc ngày càng nặng, hầu như mọi người đều phải chung sống với stress, và càng stress nhiều thì tóc càng vơi dần! Do đó nhu cầu phục hồi tóc hiện ngày càng nhiều.

 

Rụng tóc có thể chia làm 2 dạng: rụng tóc sinh lý bình thường, và rụng tóc bệnh lý. Chu kỳ sống bình thường của tóc (mọc, ngừng mọc, rụng) khoảng hơn 1000 ngày, và nếu mỗi ngày tóc rụng khoảng dưới 80 sợi thì là bình thường. Trường hợp tóc rụng nhiều hơn, tức là đã có vấn đề, có thể thuộc dạng rụng tóc bệnh lý, cần phải khẩn trương chữa trị.

 

Rụng tóc bệnh lý có thể chia làm 3 loại, rụng tóc lan tỏa, hói đầu, và rụng tóc từng mảng. Rụng tóc lan tỏa (tóc rụng thưa đều khắp da đầu) là dạng thường gặp nhất, bao gồm các nguyên nhân như ảnh hưởng sau khi sinh, sau khi bị sốt cao, sau khi uống thuốc trị ung thư, khi đến tuổi mãn kinh, bị stress nặng kéo dài… Khác với rụng tóc lan tỏa, hói đầu chủ yếu do nguyên nhân di truyền, do nội tiết tố…. Hói đầu có cả ở nam lẫn nữ, tuy nhiên nam giới chiếm tỉ lệ cao hơn và dạng hói cũng khác hơn nữ. Dạng rụng tóc từng mảng thường chỉ xảy ra ở một vài vùng riêng lẻ trên da đầu mà nguyên nhân chưa được biết chính xác.

 

Ngoài ra, rụng tóc là điều khó thể tránh khỏi khi lớn tuổi. Thống kê trên thế giới cho thấy khoảng 80% đàn ông bị rụng tóc nhiều khi tuổi cao. Để tái tạo lại mái tóc tự nhiên, biện pháp thông dụng nhất là cấy tóc.

 

CẤY TÓC

 

Truớc khi thực hiện cấy tóc, bệnh nhân được bác sĩ đánh giá thể trạng tổng quát và xác định mật độ tóc nơi vùng lấy tóc. Những người đã bị hói mà phía sau đầu vẫn còn tóc thì không phải lo lắng nữa vì có thể dể dàng cấy lại tóc; Nhưng nếu thể trạng không tốt hoặc mật độ tóc ở vùng lấy tóc quá thưa, bác sĩ sẽ không chỉ định thực hiện cấy tóc.

Cấy tóc được thực hiện bởi một ê-kíp chuyên nghiệp gồm bác sĩ và 5-7 phụ tá, trong vòng 3 - 5 giờ, tùy theo số luợng nang tóc được cấy nhiều hay ít. Tóc dùng để cấy được lấy từ nang tóc của chính bản thân bệnh nhân, thường là ở phía sau đầu, do tóc nơi đây hầu như không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây hói do di truyền. Do đó, phẫu thuật cấy tóc được đảm bảo an toàn gần như 100%, không lo sẽ bị lây bệnh hoặc tóc cấy bị thải ghép… Cấy tóc được thực hiện với gây tê tại chổ để giảm đau. Dải da đầu với các nang tóc sau khi được phẫu thuật lấy ra sẽ được tách ra và chuẩn bị lại theo từng nhóm nang dưới kính hiển vi một cách rất công phu. Sau đó, từng nhóm nang tóc sẽ được bác sĩ cấy vào phần da đầu bị hói cho đến khi lấp đầy. Để tóc cấy được đều và đẹp tự nhiên, ngoài yếu tố kỹ thuật, rất cần đến kinh nghiệm, sự khéo tay và kiên nhẫn của bác sĩ.

 

Phẫu thuật cấy tóc được xem là một trong những phẫu thuật thẩm mỹ công phu nhưng an toàn và thường cho kết quả khá chắc chắn. Với các bác sĩ có kinh nghiệm, tỉ lệ sống của tóc cấy thường đạt trên 85%.